สรีรวิทยา

April 3, 2017

สรีรวิทยา

Author: คณาจารย์ ภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ; บัวรอง ลิ่วเฉลิมวงศ์, บรรณาธิการ
Imprint:  กรุงเทพฯ : ภาควิชาสรีรวิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2557.
Call No: QT4 ส356 ล.2 2557

วิชาสรีรวิทยาเป็นวิชาที่ว่าด้วยหน้าที่และกลไกการทำงานของร่างกายมนุษย์ในภาวะปกติ เป็นวิชาพื้นฐานสำคัญ สำหรับนักศึกษาแพทย์ กายภาพบำบัด สาธารณสุข และสาขาวิชาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ เนื่องจากความรู้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงการทำงานในภาวะปกติของร่างกาย จะช่วยให้เข้าใจการเกิดพยาธิสภาพและอาการของโรคต่างๆ ได้ดีขึ้น จึงมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการปฏิบัติงานในวิชาชีพ ไม่ว่าจะเป็น การวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ การวินิจฉัยโรค การให้ยา การบำบัดรักษาโรค ตลอดจนการดูแลผู้ป่วย ในอนาคต

Comments are closed.