สมุนไพรพื้นบ้านอีสาน

April 3, 2017

สมุนไพรพื้นบ้านอีสาน

Author: จัดพิมพ์โดย มูลนิธิมหาวิทยาลัยมหิดล, กองทุนเพื่อการพัฒนาสมุนไพร ภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ; ผู้นิพนธ์ วงศ์สถิตย์ ฉั่วกุล, สมภพ ประธานธุรารักษ์, ทยา เจนจิตติกุล
Imprint:  กรุงเทพฯ : อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง, 2548.
Call No: QK364 ส678 ล.5 2548

หนังสือเล่มนี้จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวโรกาสทรงพระเจริญพระชนมายุ 4 รอบ ในวันที่ 2 เมษายน 2546

คณาจารย์ภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกสำรวจและรวบรวมองค์ความรู้สมุนไพรที่พบในภาคอีสาน จำนวน 155 ชนิด จัดพิมพ์เป็นหนังสือที่มีคุณค่าทางวิชาการ โดยเน้นลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ซึ่งอธิบายด้วยภาพที่สวยงามกว่า 700 ภาพ ประกอบบทความที่ระบุสรรพคุณ และวิธีการใช้ในตำรายาพื้นบ้านอีสาน

ผู้อ่านจะะได้รับสารประโยชน์ ทั้งในแง่วิชาการ และประทับใจในความงามของสมุนไพรไทย อันจะส่งผลให้มีความรัก หวงแหน และอนุรักษ์มรดกไทยชิ้นนี้ไว้ให้ลูกหลาน และนำมาวิเคราะห์วิจัยให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติต่อไป

Comments are closed.